โอซิล จะย้ายไปทีมของ “มูรินโญ่” ในเดือนมกราคม

ข้อตกลงในสัญญาปัจจุบันของ เมซุต โอซิล มีกำหนดที่สิ้นสุดลงหลังจบฤดูกาลนี้ แต่ทางสโมสรยินดีที่จะยื่นข้อเสนอฉบับใหม่ให้กับเขา แต่นักเตะชาวเยอรมันกลับไม่ต้องการเข้าร่วมสัญญาใหม่ในอนาคตของต้นสังกัด

Mesut-Ozil-move-to-arsenal

ด้วยสัญญาในข้อตกลงใหม่ของ โอซิล อาร์เซนอลยินดีที่จะจ่าย 275,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่เอเยนต์ส่วนตัวของเขาเรียกร้องให้มีการทำสัญญาใหม่ด้วยมูลค่า 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ สำหรับค่าเหนื่อยของนักเตะเยอรมัน

อาร์เซนอล มีความยินดีที่จะปล่อย โอซิล ในเดือนมกราคม โดยทีมของเวนเกอร์ กำลังหาทีมใหม่ที่พร้อมจะซื้อเพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมัน จากรายงานของ “เดอะเดลี่มิลเลอร์”

อย่างไรก็ตาม อาร์แซน เวนเกอร์ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในความคิดและหวังว่าจะได้รับเงินในปีนี้มากกว่าการสูญเสียเขาไปในตอนท้ายของฤดูกาล ซึ่งตัวเอเย่นต์ของ โอซิล ได้เปิดเผยว่านักเตะชาวเยอรมันมีความต้องการที่จะค้าแข่งอยู่ในพรีเมียร์ลีกต่อ และได้รับความสนใจจากกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในช่วงที่อยู่ในทีมของเรอัลมาดริด

นอกจากนี้ยังมีสถิติรายงานว่าในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลของอาร์เซนอล โดยมี โอซิล ลงช่วยในเกมส์ทีมของเวนเกอร์ มีโอกาสชนะมากถึง 66.7% ของการแข่งขันในลีก เมื่อเทียบกับการขายหายไปของเพลย์เมกเกอร์ชาวเยอรมันมีโอกาสเพียง 30% ในการเอาชนะ