อาร์เซนอล ต้องการซื้อ “ดาวิด หลุยซ์” ที่ 25 ล้านปอนด์ในเดือนหน้า

อาร์เซนอลมีความสนใจที่จะยื่นข้อเสนอ 25 ล้านปอนด์ ให้ ดาวิด หลุยซ์ ย้ายออกจากเชลซี สำหรับอนาคตของกองหลังคนดังชาวบราซิลเลี่ยน

Luiz-move-to-arsenal-on-jan2018

ดาวิด หลุยซ์ ได้กลายเป็นกองหลังคนสำคัญในยุคคว้าแชมป์ของ อันโตนิโอ คอนเต้ แต่เขากลับหายไปจากทีม หลังจากที่พ่ายแพ้ให้กับโรม่า 3-0 ในรอบเก็บคะแนนของกลุ่มแชมป์เปี่ยนส์ ลีก

นักเตะชาวบราซิลวัย 30 ปี กำลังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่เข่า แต่เขาได้ให้ความสำคัญกับหนึ่งใน 10 นัดหลังของเชลซีหลังจากถูกลดระดับความสำคัญลงโดยผู้จัดการทีม

อันเดรส คริสเตนเซน ได้กลับเข้ามามีบทบาทแทนที่การขาดหายไปของ ดาวิด หลุยซ์ ซึ่งทำให้เขาสามารถเข้ามาอยู่ในตัวเลือกที่สำคัญของกุนซือชาวอิตาลี และคอนเต้ก็มีความพร้อมที่จะขายกองหลังวัย 30 ปี ในเดือนหน้า

แต่อย่างไรก็ตามเชลซี เพิ่งจะขยายสัญญาใหม่ของ หลุยซ์ เมื่อ 12 เดือนที่ผ่านมา แต่อดีตนักเตะปารีสแซงต์-แชร์กแมง ต้องการที่จะกลับเข้าร่วมทีมชาติ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

ดังนั้นเขาจึงต้องกลับมามีเวลาเพิ่มขึ้นสำหรับการลงเล่นให้กับสโมสรด้วยการย้ายทีมในช่วงตลาดซื้อขายเปิดในเดือนมกราคม ถ้าเขาสามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บได้ทันเวลาเพื่อพิสูจน์ความสามารถของเขากับช่วงเวลาที่เหลือ